Một thời tỷ phú Bill Gates chơi poker

Đã từng có thời gian, tỷ phú Bill Gates chơi Poker nhiều đến nỗi không quan tâm đến bất cứ chuyện quan trọng nào khác. Trò poker từng chiếm lĩnh tâm trí Bill Gates hệt như máy tính.

bill gates chơi poker

Con đường dẫn đến yêu thích trò đỏ đen

Khi còn đi học tại trường đại học Harvard, Bill Gates từng rất thích chơi Poker với các bạn học sống cùng nhà. Allen cho biết dù thích chơi nhưng Gates chơi rất dở và thua hàng ngàn USD trong trò này. Tuy vậy nhưng nhờ các trò chơi này mà Gates có vẻ như học được khá nhiều về sự khôn khéo trong kinh doanh.

Poker khuyến khích tư duy chiến lược“. Steve Ballmer, bạn cùng phòng của Bill Gates tại Harvard, đã chia sẻ kế hoạch kinh doanh của Microsoft “Về cơ bản là một phần mở rộng của các trò chơi Poker thâu đêm suốt sáng mà Bill và tôi từng chơi ở Harvard.” Tiền thắng bài poker của Gates tại Harvard cũng đã chi trả cho một lượng đáng kể chi phí khởi nghiệp của Microsoft. Trong Nội chiến, Robert E. Lee đã dựa vào các chiến lược dựa trên poker để gần như đánh bại Liên minh quân có sức mạnh vượt trội về quân số và vũ khí.

Trò cờ bạc hấp dẫn đã chiếm lĩnh tâm trí Gates hệt như máy tính. Anh đặt hết tâm trí vào Poker và anh bắt đầu chơi và chơi rất nhiều.

Khi mới chơi bài poker, Gates chơi rất tệ. Nhưng anh có quyết tâm và cuối cùng đã trở nên một tay chơi rất khá. “Bill có phẩm chất suy nghĩ độc lập”, Braiterman, bạn cùng phòng của anh kể. “Anh ta đã chú tâm vào việc gì thì theo đuổi đến cùng. Anh ta quyết tâm nắm vững lĩnh vực mà mình đang làm.

Có lẽ so sánh bài poker với Microsoft thì hơi khập khiễng, nhưng trong từng trường hợp, Bill đều xác định mục tiêu để đặt tâm trí vào và vứt bỏ mọi thứ còn lại”.

Máu ăn thua không hề nhỏ nhưng chơi khá… dở

Họ thường đặt cược một số tiền hẳn hoi chứ không phải chơi ăn tiền xu cho vui như trong gia đình. Các tay chơi được thua vài trăm USD một đêm là chuyện thường. Có những lần Bill thua đến 2.000 USD.

Ông thường chơi trò này hằng đêm tại Currier House trong một căn phòng bỏ trống..Thường có mặt tại căn phòng là một số tay chơi được coi là khét tiếng và có máu mặt vào thời điểm đó. Ngoài Gates, không có tay chơi nào trong đám chơi poker dám tố bạo như ông cả. Dù vậy nhưng trong phòng đều là các trùm chơi với nhau, bạn cũng có thể tham gia nếu bạn trở thành tỷ phú.

bill gates chơi poker

“Ấn tượng đầu tiên của tôi và của rất nhiều người về Bill là một anh chàng dành hàng già đồng đồ liền chỉ để đánh bài poker hoặc ngồi trong phòng máy tính.”

Một nguồn tin thân cận chia sẻ.

Dù sao đi nữa, Bill Gates cũng công nhận rằng trò này mang lại nhiều điều có thể áp dụng trong kinh doanh và cuộc sống.